4 điều cần lưu ý khi chọn mua mực in mã vạch giúp tiết kiệm chi phí

Chúng ta thường phân loại mực in mã vạch theo thành phân cấu tạo nhưng thực chất các cuộn mực còn khác nhau về độ rộng, độ dài,… và không phải bất kì loại mực nào cũng có thể sử dụng trong tất cả các trường hợp, phù hợp với tất cả các loại giấy in và máy in. Với kinh nghiệm của mình, Easypos sẽ chia sẻ cùng bạn 4 điều cần lưu ý khi chọn mua mực in mã vạch giúp bạn có được tem nhãn mã vạch chất lượng, giữ được độ bền của máy in và tiết kiệm chi phí.

1. Chọn mực in theo đặc điểm ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp

Mỗi ngành nghề sẽ có đặc thù riêng về sản phẩm và môi trường làm việc, điều này sẽ tạo ra nhu cầu khác nhau. Ví dụ như đối với ngành hàng tiêu dùng nhanh, tem nhãn sử dụng trong môi trường này không đòi hỏi tuổi thọ cao nhưng lại cần ưu tiên vấn đề về chi phí, vậy nên mực in mã vạch wax là sự lựa chọn tối ưu. Còn đối với ngành hàng đông lạnh thì không giống vậy, do phải chịu tác động của độ ẩm, nhiệt độ thấp nên nếu sử dụng tem nhãn thông thường sẽ rất dễ gặp phải tình trạng mờ, mất thông tin, do đó mực resin có chất liệu từ nhựa, sở hữu độ bám tem nhãn cực cao là sự lựa chọn phù hợp.

2. Chọn mực in mã vạch phù hợp với giấy và thời gian lưu trữ để tiết kiệm chi phí

Trước khi mua mực, bạn cần hiểu rõ loại giấy mình sử dụng là giấy gì và mã vạch sẽ lưu hành trong thời gian bao lâu để chọn mực cho phù hợp, tránh dùng mực không phù hợp với yêu cầu của giấy hoặc gây lãng phí. Không phải cứ mua mực in chứa nhiều chất nhựa resin, mực bám màu lâu phai và giá thành cao là tốt.

Lấy ví dụ nếu bạn sử dụng mực in mã vạch resin cho chất liệu giấy thường, mực resin có thể bám rất chắc trên bề mặt giấy nhưng giấy chất liệu thường có bề mặt không bền vững nên sử dụng mực in resin với giấy thường cho bản in với chất lượng không cao. Tuy nhiên nếu sử dụng mực in wax cho giấy thường, sáp dễ nóng chảy và dễ bám trên bề mặt giấy, cho bản in chất lượng cao. Tuy độ bền của chúng không cao nhưng chúng đủ khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng ở mức trung bình.

Nếu decal của bạn chỉ là decal giấy, lưu hành trên thị trường hoặc lưu trữ kho trong ngắn ngày thì loại mực bạn cần dùng là mực in mã vạch wax. Tuy nhiên, nếu vẫn là tem đó nhưng dán lên sản phẩm có thời gian lưu trữ trong kho dài hạn. Lúc này bạn nên sử dụng loại giấy và mực in tốt hơn vì chúng chứa nhiều chất liên kết hơn, tem lâu bay mực hơn.

4 điều cần lưu ý khi chọn mua mực in mã vạch giúp tiết kiệm chi phí

3. Chọn mực in mã vạch có độ rộng lớn hơn khổ giấy

Khác với những mực in dạng lỏng, mực in mã vạch được cấu tạo thành lớp mực mỏng và được quấn thành cuộn. Ribbon mực mã vạch cấu tạo có 2 mặt, một mặt chứa mực sẽ tiếp xúc với giấy và mặt còn lại tiếp xúc trực tiếp với đầu in. Mặt tiếp xúc với đầu in được cấu tạo trơn nhẵn để bảo vệ đầu in, hạn chế tình trạng trầy, xước đầu in. nếu Nếu bạn sử dụng mực in có độ rộng nhỏ hơn khổ giấy thì trong quá trình in, bạn rất có thể sẽ gặp phải trường hợp đầu in cọ xát lên giấy làm nó bị hư hỏng, lâu dần những vị trí trên đầu máy in cọ sát với giấy in hoặc viền giấy in sẽ bị xước, hỏng dẫn đến không in được mực tại điểm đó. Còn đối với mực in mã vạch có độ rộng bằng với khổ giấy bạn cần tốn khá nhiều thời gian để căn chỉnh mực sao cho khớp với giấy, nếu chẳng may không khớp bạn cũng sẽ khó lòng tránh khỏi trường hợp xấu như khi mực có độ rộng nhỏ hơn giấy in. Vậy nên, để đảm bảo tuổi thọ cho đầu in của máy in mã vạch, tốt nhất là bạn nên chọn mực in mã vạch có độ rộng lớn hơn giấy in.

4. Chọn cuộn mực có độ dài, đường kính vừa với máy in mã vạch

Ngoài độ rộng khuôn mực bạn cũng nê chú ý đến độ dài của mực in mã vạch, nếu bạn không chú ý và mua cuộn mực in quá dài, đường kính quá lớn sẽ dẫn đến việc bạn chẳng thể nào lắp vào chiếc máy in của mình được. Muốn lắp được cuộn mực vào máy bạn buộc phải tháo bỏ một số vòng mực, việc này thật sự rất lãng phí. Còn với những cuộn mực có độ dài quá ngắn bạn cần mua số lượng cuộn mực nhiều hơn và phải tốn thêm nhiều thời gian, công sức cho việc thay mực thường xuyên.

Chỉ khi chọn lựa mực in mã vạch phù hợp bạn mới có thể phát huy tối đa hiệu quả sử dụng của mực cũng như tạo ra được những tem nhãn tốt nhất, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Vậy nên, đừng quên những gợi ý này của Easypos khi chọn mua mực in mã vạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *