9 điều cần lưu ý cân nhắc khi chọn mua máy in mã vạch

Khi bạn có đưa mã vạch vào hệ thống quản lý công việc kinh doanh của mình, một trong những điều bạn cần là tìm mua một máy in mã vạch phù hợp với hình thức kinh doanh và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Nhưg hiện này có rất nhiều máy in mã vạch trên thị trường, đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới nhưng không phải cứ máy in mã vạch đắt tiền là tốt, quan trong là những thông số, tính năng của máy có phù hợp với bạn, không mất tiền oan. Để hỗ trợ bạn trong việc chọn mua máy in mã vạch phù hợp, trong bài viết này Easypos sẽ bạn muốn biết những gì bạn nên tìm kiếm trong một máy in mã vạch. Dưới đây là tám mẹo mà bạn có thể sử dụng để tìm ra máy in mã vạch cho bạn.

1. Xem xét độ tương thích của máy in mã vạch và máy tính

Khi bạn đang tìm kiếm máy in mã vạch phù hợp cho nhu cầu in ấn của doanh nghiệp, bạn phải chọn một máy in sẽ tương thích với hệ điều hành mà máy tính đang chạy hay các phần mềm mà bạn đang sử dụng nếu bạn không muốn phải làm quen lại từ đầu. Đối với vấn đề này, bạn có thể hỏi và yêu cầu đơn vị bán xem xét thiết bị cũ và tư vấn cho loại mới phù hợp. Vì vậy hãy nhớ là phải tìm hiểu thật kỹ, đừng mua một máy in thật tốt nhưng lại chẳng phù hợp với bạn.

2. Chọn công nghệ in phù hợp

Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn công nghệ in tối ưu nhất, từ đó mua máy in mã vạch phù hợp. Bạn có thể mua máy in nhiệt trực tiếp, in chuyển nhiệt hoặc máy in tích hợp cả 2 hình thức này luôn cũng được. Máy in mã vạch nhiệt trực tiếp áp đầu in nhiệt trực tiếp vào nhãn và không cần ribbon mực, những tem nhãn mã vạch này dễ bị phai mờ dưới các điều kiện khắc nghiệt của môi trường hay hóa chất. Máy in mã vạch chuyển nhiệt sử dụng nhiệt được truyền qua ruy băng mực in làm lớp mực bám chặt lên bề mặt nhãn để mang lại màu sắc rõ nét và bền cho mã vạch. Hiện tại ngoài những máy in chuyên dụng, chỉ thực hiện 1 phương thức thì còn có khá nhiều máy tích hợp, bạn có thể liên hệ để được tư vấn.

Chọn công nghệ in phù hợp

3. Lựa chọn máy in có độ phân giải phù hợp

Độ phân giải sẽ quyết định việc tem nhãn mã vạch của bạn in có sắc nét mà rõ ràng hay không. Hiện nay một máy in tốt sẽ có độ phân giải thấp nhất là 203 DPI (số chấm trên mỗi inch). Còn nếu bạn đang cần in tem nhãn mã vạch khổ nhỏ, các ký tự nhỏ và mật độ thông tin cao nhưng lại đòi hỏi độ sắc nét thì bạn nên chọn loại máy in có độ phân giải từ 300 DPI trở lên.

4. Cân nhắc theo nhu cầu công việc

Trước khi chọn máy in mã vạch, bạn nên ước lượng trước khối lượng in hàng ngày, hàng tuần của bạn sẽ như thế nào. Bạn cần in bao nhiêu tem nhãn mỗi ngày? Nếu nhu cầu in mỗi ngày của bạn tầm 100-500 tem nhãn thì máy in mã vạch để bàn có thể một một sự lựa chọn phù hợp nhưng nếu nhiều hơn, bạn nên chọn máy in công nghiệp. Loại máy này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian cho việc in ấn do công suất in lớn hơn, giảm thời gian thay giấy thay mực. Máy in mã vạch công nghiệp càng lớn thì chi phí càng cao nhưng bù lại là công suất in và các tính năng hỗ trợ, tiện dụng hơn.

5. Khổ in tem nhãn mã vạch tối đa và tối thiểu

Các kích thước máy in khác nhau sẽ có thông số về khổ in tem nhãn khác nhau. Hiện tại, khổ rộng tối đa ở hầu hết các máy in là 4,09 inch còn nếu bạn cần khổ in rộng hơn thì nên lưu ý phần này để tìm hiểu kỹ hơn. Vì vậy bạn nên ước lượng hoặc khảo sát thị trường để biết về khổ in của nhiều ngành, từ đó lựa chọn khổ in phổ biến nhất.

6. Môi trường làm việc của máy in

Nếu bạn sử dụng trong môi trường văn phòng thì không cần cân nhắc nhiều về vấn đề này nhưng nếu bạn in ấn trong môi trường nhà máy sản xuất, nơi độ ẩm và nhiệt độ không được đảm bảo thì có thể máy in sẽ không thể làm việc với hiệu suất tốt nhất và có thể ảnh hưởng đến độ bền của máy in.

7. Đa dạng cổng kết nối

Kết nối tốt sẽ giúp việc xử lý lệnh in nhanh hơn chính vì vậy việc cân nhắc về các cổng giao tiếp được trang bị trên máy in là một điều cần thiết. Phần lớn các máy in hiện tại đều có cổng kết nối USB, Lan nhưng nếu bạn muốn đặt lệnh in từ bất kỳ máy tính nào trong hệ thống mạng nội bộ thì máy in của bạn phải có cổng kết nối Ethernet.

8. Xem xét các dịch vụ hỗ trợ tại nơi bán

Trong quá trình sử dụng máy móc, bạn không thể nói chắc rằng máy sẽ không gặp vấn đề gì, vì vậy phải tìm hiểu kỹ về các dịch vụ bảo hành, hỗ trợ tư vấn và sửa chữa. Có rất nhiều nhà cung cấp bán máy in mã vạch, vì vậy không khó để tìm ra bạn nơi uy tín.

9. Cân nhắc về bộ nhớ của máy

Cũng như bất kỳ thiết bị điện tử nào, bộ nhớ trong của máy in mã vạch cũng góp phần trong việc quyết định tốc độ sử lý lệnh in. Bạn nên chọn máy in có tùy chọn nâng cấp bộ nhớ để hỗ trợ công việc lâu dài sau này.

Trên đây là những điều mà bạn cần phải cân nhắc khi tìm mua một máy in mã vạch cho doanh nghiệp của bạn. Hãy dành thêm thời gian để nghiên cứu và tìm xem máy in mã vạch nào là sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *