Các trường hợp nên sử dụng máy in hóa đơn không dây

Nguyên tắc hoạt động và các trường hợp nên sử dụng máy in hóa đơn không dây

Công nghệ máy in hóa đơn đã được ứng dụng trong hầu hết các siêu thị thông tin hiện nay, bất cứ 1 siêu thị nào cũng không thể thiếu được nó, đặc biệt là loại máy in hóa đơn không dây, không cần kết nối bằng dây, vừa tiện lợi vừa linh hoạt, về nguyên lý làm việc, máy in hóa đơn được tích hợp cổng kết nối bluetooth, hoạt động theo công nghệ in truyền nhiệt, khác hẳn với các công nghệ in ma trận (in kim), in phun hay in laser. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các trường hợp nên sử dụng máy in hoá đơn không dây.

Để hiểu rõ hơn về các trường hợp nên sử dụng máy in hóa đơn không dây trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của chúng.

1. Nguyên lý hoạt động của máy in hóa đơn không dây:

Về cơ bản máy in hóa đơn không dây vẫn là máy in nhiệt, trong máy in nhiệt, đầu in nhiệt là bộ phận quan trọng nhất, nó tác động vào giấy in nhiệt để in ra những thông tin cần in. Mỗi một máy in nhiệt có một trục lăn làm bằng cao su và lăn giấy để cho giấy tác dụng với đầu in nhiệt của máy in nhiệt. Thành phần quan trọng tiếp theo là bảng điều khiển kiểm soát cơ chế in ấn của máy in hóa đơn.

Nguyên tắc hoạt động và các trường hợp nên sử dụng máy in hóa đơn không dây

Quá trình in của máy in nhiệt có thể được mô tả ngắn gọn như sau: Khi giấy in nhiệt đến giữa trục lăn và các đầu máy in, đầu in nhiệt sẽ nhận dòng điện và nóng lên, phát sinh nhiệt. Độ nóng của đầu in nhiệt tác động trên bề mặt giấy in nhiệt ghi ra những thông tin cần in. Về cơ bản có 2 phương pháp in là in nhiệt trực tiếp và in truyền nhiệt.

Vì chúng được thiết kế cho việc kết nối không dây, tiện lợi hơn cho những công việc cần thanh toán di động. Không thể thanh toán tại một địa điểm cố định như lái xe taxi, hóa đơn điện nước…Các dòng máy in cầm tay này vẫn sử dụng một đầu in nhiệt và chúng vẫn chỉ có thể in trên giấy in hóa đơn nhiệt. Nhưng để có kích thước nhỏ có thể mang theo người dễ dàng, chúng chỉ sử dụng đầu in nhiệt cỡ nhỏ có kích thước 57mm phù hợp với loại giấy in hóa đơn nhiệt 57mm.

Hiện nay máy in hóa đơn không dây chủ yếu sử dụng bluetooth là loại phổ biến nhất, chúng có thể kết nối tốt với các thiết bị điện tử khác như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính bàn hoặc laptop. Điều này giúp việc in hóa đơn trong cửa hàng, quán ăn tiện lợi hơn rất nhiều.

Nguyên tắc hoạt động và các trường hợp nên sử dụng máy in hóa đơn không dây

Bạn có thể đứng từ xa, điều khiển các thiết bị điện tử, xuất lệnh in và tiến hành in hóa đơn. Đây là dòng máy in hóa đơn không dây nhỏ gọn sử dụng công nghệ Bluetooth hiện đại.

2. Các trường hợp nên sử dụng máy in hóa đơn không dây:

Bạn nên sử dụng máy in hóa đơn không dây trong các trường hợp không có internet và nguồn điện như tại các hội chợ, quán vỉa hè hay những khu vực có nguồn điện không ổn định. Ngoài ra, dòng máy này cũng có mức giá phải chăng, phù hợp với những cửa hàng, nhà hàng nhỏ muốn tiết kiệm chi phí.

Nguyên tắc hoạt động và các trường hợp nên sử dụng máy in hóa đơn không dây

Trong bán hàng cũng không thể không bắt kịp công nghệ, chúng ta đang có những thiết bị mã vạch di động trợ giúp việc kiểm soát của kinh doanh như máy quét mã vạch không dây, máy tính bảng kết nối bán hàng, và giờ chúng ta có thêm máy in hóa đơn không dây hiện đại.

Sản phẩm này là giải pháp hoàn hảo cho quá trình bán hàng được linh hoạt và đạt hiệu quả cao hơn, cùng với đó là tính chuyên nghiệp và sự hài lòng của khách hàng trong công tác phục vụ của nhân viên bán hàng. Nó rất thuận tiện khi có một vòng đai để thắt lưng rất tiện lợi và nhẹ nhàng hoặc nhỏ bé để có thể để vừa vào túi của bạn khi bạn di chuyển, do đó giúp nhân viên thoải mái khi làm việc.

Với những lợi ích và hiệu quả tuyệt vời, máy in hoá đơn di động ngày càng được tin dùng trong các lĩnh vực như điện, nước, internet… Không những vậy nó còn là trợ thủ đắc lực cho lĩnh vực bán lẻ, các cửa hàng ăn, khách sạn, cafe, nhà hàng… Giúp nhân viên bán hàng có thể phục vụ khách hàng một cách tận tình và nhanh chóng nhất. Mang lại sự hài lòng tối đa cho các Quý khách hàng.

Trên đây là những thông tin cần biết về máy in hóa đơn không dây mà Easypos nghĩ rằng sẽ hữu ích với các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể tìm mua được những loại máy in phù hợp với cửa hàng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *