Đặc điểm nhận diện các loại máy in hóa đơn và lợi ích của việc sử dụng

Ngày nay máy in hóa đơn bán hàng được sử dụng rất phổ biến, bạn chỉ cần bước chân vào những cửa hàng như: shop thời trang ,nhà hàng, khách sạn, quán Cafe, quán ăn, nhà hàng bệnh viện,… bạn đều bắt gặp những tờ giấy  in hóa đơn dưới nhiều hình dạng  khác nhau như phiếu lấy số thứ tự, phiếu order đồ uống, phiếu thanh toán …

Việc sử dụng máy in hóa đơn sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc phải ghi chép hóa đơn, ghi nhớ một cách  thủ công đồng thời tạo được một quy trình rất chuyên nghiệp trong con mắt của khách hàng. Hãy cùng Easypos tìm hiểu thêm về máy in hóa đơn, biết nên chọn loại máy in hóa đơn nào để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và những lợi ích nhận được khi sử dụng máy in hóa đơn.

Máy in hóa đơn là gì?

Máy in hóa đơn hay còn được gọi là máy in bill là một thiết bị dùng để in danh sách các thông tin sản phẩm, giá cả, số lượng khi khách hàng thanh toán xong. Và những dòng máy in hóa đơn bán hàng này là một thiết bị không thể nào thiếu trong kinh doanh siêu thị, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng …

Phân loại máy in hóa đơn

Trên thi trường hiện nay thì máy in hóa đơn có tổng cộng là 3 loại chính: máy in kim, máy in hóa đơn nhiệt, máy in phun mực.

Phân loại máy in hóa đơn

Máy in kim

Dòng máy in có giá thành rẻ nhất trong 3 máy, tốc độ in của nó khá chậm nhưng hóa đơn có thể lưu trữ trong thời gian lâu dài. Sử dụng mực in để in bill thông qua loại kim in đặc biệt. Dùng để in trên giấy nhiều liên, giấy than, hóa đơn thuế… tại các văn phòng có nhu cầu sử dụng nhiều loại hóa đơn khác nhau. Máy in kim có nhược điểm là in rất ồn, chất lượng in không cao, in chậm và dễ gãy kim do đó phải thay thường xuyên

Máy in nhiệt

Dòng máy in có giá thành ở mức tầm trung. Nhưng tốc độ in của máy in nhiệt là rất cao có thể nói là cao nhất trong 3 máy. Đây là loại máy đang được nhiều cửa hàng lựa chọn. Máy in nhiệt là loại máy in hóa đơn không cần mực, nội dung in sẽ được hiển thị trên giấy in bằng cách đốt chấm trên giấy trắng. So với một máy in kim thông thường, máy in nhiệt sẽ trực tiếp sử dụng nhiệt tác động lên đầu nhiệt để in các thông tin trên hóa đơn từ giấy in nhiệt vào giấy in các-bon, nên có ưu điểm vượt trội là: in nhanh hơn, êm hơn, kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và giúp tiết kiệm điện năng. Với chức năng của máy in hóa đơn là in và cắt tự động, quy trình bán hàng sẽ được tiến hành nhanh và chính xác. Để in hoá đơn bán lẻ trong các cửa hàng, thì máy in nhiệt chính là một lựa chọn hoàn hảo. …

Máy in phun

Dòng máy in hóa đơn có giá thành cao nhất và chi phí sử dụng tốn kém nhất. Nhưng nó giúp cho chúng ta in được những hình ảnh có chất lượng cao, sắc nét, không bị mờ chữ hay lem mực trong thời gian dài. In ảnh trực tiếp từ các máy ảnh kỹ thuật số, thẻ nhớ, in 2 mặt tự động,… cho hình ảnh có chất lượng cao, màu sắc hiển thị đẹp nhờ bộ phận phối mực của máy. Tuy nhiên, máy in phun có nhược điểm là mực in tốn kém, tốc độ in rất chậm cho nên không thích hợp cho những nơi văn phòng, nhà hàng hay siêu thị. Mực in rất dễ khô do đó không sử dụng tiếp được

Những thiết bị hỗ trợ máy in hóa đơn

Vì một chiếc máy in hóa đơn không thể nào tự một mình nó vận hành được cả. Mà nếu muốn vận hành chiếc máy in hóa đơn thì bạn cần trang bị thêm những thiết bị sau: giấy in hóa đơn, máy tính tiền/máy tính có tích hợp phần mềm tính tiền – phần mềm quản lý hoặc máy in mã vạch.

Vì máy tính tiền là nơi lưu trữ thông tin dữ liệu như tên sản phẩm, đơn giá, số lượng … Và máy in hóa đơn chỉ có nhiệm vụ in những gì mà máy tính tiền đã lưu trữ và gửi xuống mà thôi.

Những thiết bị hỗ trợ máy in hóa đơn

Lợi ích của máy in hóa đơn

Thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại

Ngày nay hầu hết tất cả các cửa hàng đều xuất hóa đơn bằng máy khi thanh toán, nên theo tâm lý ngày nay khách hàng sẽ hài lòng hơn khi cầm trên tay một tờ hóa đơn rõ ràng và đẹp được in ra từ máy in bill hơn là một tờ hóa đơn viết tay bằng 1 loại giấy nào đó. Máy in hóa đơn tăng hiệu quả làm việc và sự hài lòng của khách hàng.

Tăng sự tin tưởng với khách hàng

Sau khi thanh toán và nhận được hóa đơn, có phải bạn sẽ tính toán lại các con số đó xem có chính xác hay không? Và đều chắc chắn rằng 100% khách hàng sau khi nhận được hóa đơn bán hàng đều kiểm tra lại những thứ họ đã mua, cả số lượng và giá cả. Việc in hóa đơn bán hàng bằng phần mềm sẽ tránh được sai sót so với việc ghi bằng tay, giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra và tăng sự tin tưởng đối với cửa hàng của bạn.

Hạn chế tối đa thất thoát, gian lận

Sử dụng máy in hóa đơn cho cửa hàng sẽ giúp bạn biết được các hàng hóa nào nhân viên đã bán và bán có đúng giá niêm yết hay không. Ngoài ra, trong quá trình bán hàng sẽ xảy trường hợp nhân viên thu tiền của khách nhưng không tạo hóa đơn để gian lận. Khi đó, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và tránh thất thoát tiền, bạn nên ghi chú tại cửa hàng là “khách hàng vui lòng nhận hóa đơn khi mua hàng”, khi đó nhân viên bán hàng bắt buộc phải in hóa đơn.

Căn cứ để kiểm tra khi có sai sót

Khi khách hàng khiếu nại về sản phẩm, đổi trả hàng hoặc xảy ra nhầm lẫn trong quá trình bán hàng của nhân viên thì việc kiểm tra, đối chiếu lại hóa đơn bán hàng và thông tin trên phần mềm là hết sức cần thiết, đảm bảo tính trung thực, giải quyết khiếu nại một cách nhanh gọn, chính xác, giữ được lòng tin đối với khách hàng.

Một hình thức quảng cáo miễn phí cho cửa hàng

Trong hóa đơn được xuất ra cho khách hàng sẽ có đầy đủ các thông tin về cửa hàng của bạn như địa chỉ, số điện thoại, Logo, Website, Facebook sẽ được lan truyền từ chính khách hàng của bạn đến các khách hàng tiềm năng khác. Từ đó, họ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về cửa hàng bạn để mua hàng. Vì thế hóa đơn bán hàng là một cách quảng cáo miễn phí và rất hiệu quả, từ đó bạn đã tiết kiệm được một khoảng chi phí không nhỏ cho quảng cáo thương hiệu rồi đấy!

One thought on “Đặc điểm nhận diện các loại máy in hóa đơn và lợi ích của việc sử dụng

  1. Pingback: Các tiêu chí để chọn mua máy in hóa đơn nhiệt | Easypos – https://easypos.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *