Giấy in nhiệt là gì? Phân loại khổ giấy in nhiệt theo máy in hóa đơn

Hiện nay, máy in nhiệt đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực kinh doanh. Đi kèm với sự ưa chuộng máy in hóa đơn nhiệt là sự tiện dụng của giấy in nhiệt cho màu in sắc nét, dễ sử dụng, không gây ra tiếng ồn mà bộ đôi này càng được yêu thích trong lĩnh vực bán lẻ, in được nhiều hóa đơn trong một khoảng thời gian ngắn.

Giấy in nhiệt là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì giấy in hóa đơn nhiệt là một loại giấy in được sử dụng để in hóa đơn bán hàng từ phần mềm bán hàng qua máy in hóa đơn. Là loại giấy in không cần sử dụng đến mực mà vẫn in bình thường vì sử dụng công nghệ in nhiệt. Giấy in hóa đơn nhiệt hay còn gọi là giấy in bill, giấy in hóa đơn siêu thị.

Còn nếu giải thích theo theo thành phần cấu tạo thì giấy in nhiệt là một loại giấy thấm tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi giấy được tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu, và sẽ cho ra một hình ảnh, chữ.  Bề mặt của giấy được bao phủ một hỗn hợp rắn của một loại thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp. Khi bề mặt được làm nóng ở trên điểm nóng chảy của nó, thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit, chuyển màu giấy in nhiệt, và các hình thức thay đổi sau đó được bảo tồn trong một trạng thái siêu bền khi bề mặt giấy trở về nhiệt độ thường.

Khi sử dụng máy in nhiệt trực tiếp kết hợp với giấy in nhiệt sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 khoản chi phí đáng kể về mực in, bạn không cần lo lắng là là mực trong máy đã được thay bao lâu, không lo đang dùng thì bị hết mực.

Tính ứng dụng của giấy in nhiệt

  • Giấy in nhiệt hiện tại được ứng dụng chủ yếu là máy in hóa đơn nhiệt. Ứng dụng chủ yếu trong các cửa hàng tiện ích, shop thời trang, cửa hàng quần áo. Để in hóa đơn cho khách hàng khi thanh toán.
  • Ngoài ra nó còn được ứng dụng nhiều khi in số thứ tự của xếp hàng hay được sử dụng ở các bệnh viện, ngân hàng, in hóa đơn tại máy ATM,…
  • Giấy in nhiệt được sử dụng cho rất nhiều các loại máy khác nhau như máy fax, máy in hóa đơn, máy tính tiền, …

Khổ giấy in nhiệt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có 2 loại giấy in bill được sử dụng nhiều nhất đó là giấy in nhiệt (không cần sử dụng mực in) và giấy in kim (phải sử dụng mực in). Với lợi thế không cần sử dụng mực in, giấy in bill nhiệt đang được rất nhiều siêu thị, cửa hàng lựa chọn để sử dụng. Trong đó có 2 khổ giấy được sử dụng rộng rãi nhất đó là giấy in nhiệt K57 và giấy in nhiệt K80, hãy cùng Easypos tìm hiểu sâu hơn về sự khác nhau và ưu nhược điểm của 2 khổ giấy in nhiệt này.

Giấy in nhiệt K57

Giấy in nhiệt K57

Giống như giấy in hóa đơn nhiệt K80, giấy in nhiệt K57 (giấy in hóa đơn nhiệt K57, giấy in bill nhiệt K57) có chiều rộng của khổ giấy in hóa đơn bán lẻ là 57mm. Khổ giấy này chuyên dùng cho in bill bán lẻ từ máy tính tiền casio, các máy in bill khổ nhỏ. Ngoài ra, giấy in bill nhiệt K57 cũng có thể dùng để in bill thẻ game, in bill tiền điện.

Giấy in hóa đơn nhiệt K57 là loại giấy in hóa đơn 1 liên chuyên dùng cho việc in hóa đơn bán lẻ. Đường kính ngoài của giấy in bill nhiệt K57 thông dụng là 38mm. Một thùng giấy in nhiệt K57 thường được đóng gói 100 cuộn.

Loại giấy in nhiệt K57 tốt nhất trên thị trường hiện nay là giấy in hóa đơn nhiệt K57x30 Hansol, nhập khẩu nguyên cuộn từ Hàn Quốc có giấy bọc bạc chống ẩm.

Giấy in nhiệt K80

Giấy in nhiệt K80

Giấy in nhiệt k80 hay còn gọi là giấy in bill nhiệt K80, giấy in hóa đơn nhiệt K80. K80 ở đây là để chỉ chiều rộng của khổ giấy hóa đơn in ra dài 80mm.  Loại khổ giấy này chuyên dùng để in hóa đơn cho các máy in bill khổ lớn như máy in bill epson, máy in bill Bixolon, máy in bill Brich PRP,.. Đây đều là các loại máy in bill thường được dùng trong các siêu thị, cửa hàng thời trang, tạp hóa, nhà sách.

Giấy in hóa đơn nhiệt k80 là loại giấy in hóa đơn 1 liên, chuyên dùng cho máy in bill thông dụng. Giấy in bill nhiệt K80 có 3 khổ đường kính phổ biến nhất đó là 45mm, 65mm, 80mm. Một thùng giấy in nhiệt K80 thường được đóng gói 50 hoặc 100 cuộn.

Giấy in nhiệt K80 tốt nhất là giấy sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc không có chất phụ gia gây mòn đầu in. Đây chính là là một trong những yếu tố kéo dài tuổi thọ của máy in nhiệt. Ngoài ra, độ nét trên bề mặt loại giấy này rất  láng mịn và ít bụi.

Lưu ý khi chọn giấy in hóa đơn nhiệt: Khi chọn giấy in hóa đơn nhiệt người dùng cần chọn đúng khổ giấy cho máy in. Nếu chọn sai khổ giấy mà vẫn in được nhưng thường sẽ nhanh hỏng đầu in của máy in vì không đúng so với kích thước của máy in đã thiết kế. Cần chọn loại giấy in nhiệt có chất lượng tốt: In rõ nét không bị mờ: nếu in chữ mờ sẽ giảm sự chuyên nghiệp của cửa hàng vì khách hàng nhìn không được rõ ràng các thông tin in ra. Giấy in nhiệt không nên quá mỏng vì nếu in loại giấy quá mỏng thì dễ làm hỏng đầu in máy in.

One thought on “Giấy in nhiệt là gì? Phân loại khổ giấy in nhiệt theo máy in hóa đơn

  1. Pingback: Giấy in nhiệt là gì? Phân loại khổ giấy in nhiệt theo máy in hóa đơn – EasyPos – https://easypos.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *