Hướng dẫn cách sử dụng ngăn kéo đựng tiền

Hiện nay, ngăn kéo đựng tiền đã trở thành một vật dụng mà bất cứ bạn nhân viên hay quản lý cửa hàng nào đều phải làm quen, cố gắng để sử dụng thành thạo nhất có thể để không mất nhiều thời gian khi khách hàng thanh toán. Không những thế việc biết cách sử dụng và hết các tính năng của két tiền thu ngân còn giúp bạn giảm thiểu những rủi ro, mất mát tiền bạc tại quầy.

Các bạn đều biết ngăn kéo đựng tiền thu ngân (két đựng tiền) là thiết bị được kết nối trực tiếp với các thiết bị bán hàng khác như máy tính tiền, máy in hóa hơn,… để tạo nên một hệ thống bán hàng POS tích hợp liên hoàn tại quầy thanh toán. Bạn thường được hướng dẫn rằng khi máy in kết thúc lệnh in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền sẽ tự động mở, dây cáp một đầu kết nối sẵn với két còn một đầu kết nối với máy in hóa đơn qua cổng RJ11 nhưng thực tế là còn một số mẹo sử dụng mà bạn chưa biết. Trong bài viết này, Easypos sẽ chia sẽ cùng bạn cách sử dụng ngăn kéo đựng tiền thu ngân tối ưu nhất:

1. Khóa két tiền đa chức năng:

Khóa két tiền đa chức năng

Tùy vào vị trí chìa khóa sẽ có cách sử dụng khác nhau và tùy vào loại két tiền thu ngân sẽ có chức năng khác nhau, dưới đây là ba chức năng mà đa phần các ngăn kéo đựng tiền đều có:

  • Khi bạn dùng chìa khóa ở chế độ ngang (dòng kẻ ngang) có nghĩa là két được điều hành bởi máy in hóa đơn, (kết thúc lệnh in hóa đơn két sẽ tự động mở)
  • Vặn chìa khóa 90 độ ngược chiều kim đồng hồ thì ngăn kéo đựng tiền tự mở, đây là thao tác mở ngăn kéo đựng tiền bằng tay.
  • Vặn chìa khóa 90 độ xuôi chiều kim đồng hồ thì ngăn kéo đựng tiền sẽ ở chế độ khóa (không thể mở ngăn kéo đựng tiền trừ khi có chìa khóa).

Một điều bạn cần lưu ý khi đang đứng quầy là nên chọn chế độ mở tự động khi thanh toán và cất chìa khóa đi, không nên để chìa khóa sẵn trong ổ khóa, điều này giúp bạn giảm rủi ro gây tổn hại như làm gẫy chìa khóa, chìa khóa bị rớt mà không biết, có người tự động khóa ngăn kéo đựng tiền và lấy chìa khóa đi, như vậy sự rất phiền phức..

2. Di chuyển ngăn kéo bên trong ngăn kéo đựng tiền

cách di chuyển ngăn kéo đựng tiền

Có những loại máy sẽ có khay đựng tiền riêng nằm trong ngăn kéo đựng tiền, vào cuối ngày bạn sẽ mở ngăn kéo (như trên đã giới thiệu có 2 cách mở, mở bằng tay, hoặc két ở chế độ tự động kết nối với máy in), kéo ngăn kéo đựng tiền ra ngoài, nhấc khay nhựa lên và mang khay đựng tiền ra ngoài. Sang ngày hôm sau, bạn lại đặt khay đựng tiền vào lại trong két tiền thu ngân.

3. Bảo dưỡng bảo trì ngăn kéo thu ngân

Khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào thì việc bảo dưỡng bảo trì cũng cần được quan tâm, ngăn kéo đựng tiền sử dụng sau một khoảng thời gian nhất định cũng phải thường xuyên làm sạch và bôi trơn, việc này sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ làm việc của bạn, tăng năng suất. Hiệu suất sử dụng của ngăn kéo đựng tiền còn phụ thuộc vào môi trường, nhưng thường thì 3 tháng nên vệ sinh 1 lần. Để ngăn kéo đựng tiền ở nơi khô, sạch sẽ, dùng vải lau sạch dầu mỡ cũ, bên trong và bên ngoài. Một điều quan trong cần nhớ là các bạn không được sử dụng nước, các hóa chất tẩy rửa ngăn kéo đựng tiền.

Xem thêm: Những thông tin bạn cần biết khi chọn mua ngăn kéo đựng tiền

Nếu trong quá trình sử dụng ngăn kéo đựng tiền mà bạn có gặp vấn đề gì thì hãy liên hệ, Easypos sẽ hỗ trợ bạn trong khả năng cho phép. Còn nếu bạn đang quan tâm đến két thu ngân và đang tìm mua thì có thể liên hệ để chúng tôi tư vấn, đối với những loại máy đang bán tại shop, chúng tôi tự tin rằng có thể xử lý hết các vấn đề bạn gặp phải trong quá trình sử dụng, không những thế chúng tôi còn bảo hành 12 tháng nên bạn cứ yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *