Những thông tin bạn cần biết khi chọn mua ngăn kéo đựng tiền

Ngày nay, việc các cửa hàng, các siêu thị ,.. trang bị các thiết bị bán hàng như máy tính tiền, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền tại mỗi quầy thanh toán đã trở thành một điều tất yếu, các thiết bị này trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực giúp việc bán hàng đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Trong bài viết này, Easypos muốn chia sẻ cùng các bạn thông tin về ngăn kéo đựng tiền, nó không chỉ góp phần giúp quá trình bán hàng và thanh toán cho khách chuyên nghiệp hơn, nhanh hơn mà còn giảm thiểu những sai sót về tiền bạc, bớt áp lực cho nhân viên đứng quầy.

Ngăn kéo đựng tiền là gì?

Ngăn kéo đựng tiền hay còn được gọi là két tiền thu ngân là một thiết bị ngoại vi kết nối với các thiết bị bán hàng khác để tạo nên một hệ thống bán hàng POS tích hợp liên hoàn. Ngăn kéo đựng tiền được thiết kế với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau, bạn có thể lựa chọn để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bên trong ngăn kéo là khay đựng tiền được phân thành các ngăn nhỏ, bạn có thể dùng để phân loại mệnh giá tiền. Két tiền thu ngân được làm bằng thép không gỉ, bề mặt sơn tĩnh điện nên ngoài tính bền chắc còn cung cấp tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cho cửa hàng.

Tầm quan trọng của ngăn kéo đựng tiền tại quầy thu ngân

Việc kinh doanh chỉ có thể tồn tại lâu dài khi bạn biết cách tạo ra và quản lý tiền một cách hiệu quả. Và ngăn kéo đựng tiền được đánh giá là một trong những trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc kiểm soát và bảo toàn số tiền thu được trong khâu thanh toán. Easypos sẽ giải thích cho bạn tại sao ngăn kéo đựng tiền lại làm được điều này.

Tăng hiệu suất, chuyên nghiệp hóa nghiệp vụ thu ngân

Thanh toán tại các cửa hàng luôn đòi hỏi phải tiết kiệm thời gian và đem lại sự chính xác cao, thế nên, để đảm bảo quá trình thu ngân diễn ra thuận lợi, ngoài trang bị những thiết bị bán hàng như: Máy in hóa đơn, máy quét mã vạch,…thì không thể bỏ qua ngăn kéo đựng tiền.

Ngăn kéo đựng tiền bên trong két đựng tiền được chia thành các ngăn nhỏ cho phép người dùng phân loại ngăn nắp tiền mặt theo mệnh giá lớn nhỏ, có gắn thiết bị kẹp tiền với mục đích giữ cho các đồng tiền không bị xáo trộn, qua đó giúp giao dịch tiền mặt tại quầy diễn ra theo quy trình tuần tự. Thu ngân nhận tiền mệnh giá lớn từ khách rồi bỏ vào khay, rút tiền lẻ ở các ngăn khác thối lại cho khách một cách tuần tự, nhanh gọn và chuẩn xác.

Đảm bảo quá trình thanh toán diễn ra chính xác và an toàn

Như đã đề cập ở trên, tiền mặt quầy bán hàng được tổ chức ngăn nắp tuần tự sẽ giúp thu ngân tránh khỏi các thao tác nhầm lẫn khi nhận và thối tiền cho khách hàng. Tỷ lệ lệch số tiền thực thu và báo cáo trên phần mềm khi kết phiên sẽ được giảm thiểu tối đa giúp nhân viên an tâm hơn.

Để đảm bảo yếu tố an toàn trong quá trình thu ngân và tiền tại quầy được bảo mật kỹ lượng, thì theo như phương thức hoạt động của két đựng tiền thu ngân, khi bạn hoàn tất quá trình thanh toán (tức là có lệnh thanh toán), hóa đơn được in ra thì ngăn kéo đựng tiền sẽ tự động bật ra để thu ngân lấy tiền thừa trả lại khách hàng.

Một số két tiền đặc biệt được trang bị bộ cảm biến (sensor) đếm số lần đóng/mở két tiền, tất cả những lần đóng mở két đều được lưu vào trình điều khiển (driver) của máy in hóa đơn để người quản lý thực hiện đối soát khi cần. Tính năng này kết hợp với thiết bị giám sát cho phép người quản lý đối chiếu số lần khách mua hàng với số lượt mở ngăn kéo nhằm hạn chế thất thoát do biển thủ, gian lận.

Trong tất cả các trạng thái còn lại, khi chưa có lệnh thanh toán hay không có chìa khóa thì ngăn kéo sẽ đóng. Két đựng tiền giúp an toàn hơn vì két được cài đặt khi in hóa đơn cho khách hàng mới mở, hoặc có lệnh thanh toán mới mở. Còn trong các trạng thái còn lại vẫn đóng.

Thuận lợi khi kết hợp với máy tính tiền, máy in hóa đơn

ngăn kéo đựng tiền

Một trong số những lý do nên sử dụng ngăn kéo đựng tiền tiếp theo đó là thiết bị bán hàng này được kết nối dễ dàng với máy in hóa đơn và phần mềm quản lý bán hàng. Khi hoàn tất thanh toán, ngăn kéo đựng tiền sẽ tự động được bật ra để bạn dễ dàng lấy tiền thừa và trả lại cho khách hàng.

Ngoài ra việc kết nối két tiền với máy tính tiền cũng giúp bạn dễ dàng biết được số tiền trong ngăn kéo đựng tiền, dễ dàng đối soát số tiền mình đang tạm giữ.

Một số tính năng cần phải có của một ngăn kéo đựng tiền

Bất cứ một thiết bị hay một công cụ nào khi được sản xuất ra đều mang những tính năng riêng, hỗ trợ cho người dùng sử dụng và ứng dụng vào công việc hiệu quả. Ngăn kéo đựng tiền cũng vậy, thiết bị này là sản phẩm hỗ trợ đắc lực và đảm bảo việc kinh doanh của rất nhiều cửa hàng hiện nay. Vậy những tính năng của một két đựng tiền thu ngân cần phải có là gì?

Nhiều ngăn đựng tiền khác nhau

Thường thì các sản phẩm này có số lượng ngăn đựng tiền không giống nhau, tùy vào từng sản phẩm và nhà sản xuất, nhưng phổ biến là có 7 ngăn, 9 ngăn và 12 ngăn. Với số lượng ngăn như vậy mới đảm bảo để được đủ số tiền theo từng mệnh giá khác nhau, tránh việc nhầm lẫn khi thanh toán.

Các két đựng tiền này thường chia ra ngăn ngang và ngăn dọc, các ngăn dọc thường có kẹp tiền, các ngăn ngang thường dùng để tiền lẻ, tiền xu, hoặc giấy tờ.

Kết nối tốt với phần mềm quản lý bán hàng

Két đựng tiền thu ngân hiện nay được sản xuất ra với tính năng kết nối được với phần mềm quản lý bán hàng. Khi kết nối với phần mềm như vậy, ngăn kéo đựng tiền sẽ đồng nhất quá trình thanh toán hiệu quả. Chỉ với một “click” vào nút thanh toán tại phần mềm quản lý bán hàng, ngay lập tức ngăn kéo sẽ được mở ra, rất nhanh gọn và tiện dụng.

Đảm bảo an toàn – bảo mật cao

Khi mua ngăn kéo đựng tiền, người mua luôn đặt yếu tố an toàn lên trên hết, vì két đựng tiền này lưu trữ tài sản của cửa hàng. Nếu không đảm bảo được yếu tố này thì thiết bị ấy coi như không có giá trị. Các két đựng tiền thu ngân hiện nay để bảo đảm an toàn thì có 2 cách để mở ngăn kéo tính tiền là mở theo lệnh của phần mềm và mở bằng chìa khóa.

Với hai cách mở ngăn kéo đựng tiền thu ngân này chỉ có thể chủ cửa hàng hoặc thu ngân chủ động mở thì mới có thể lấy tiền.

Với những lý do trên, bạn còn ngần ngại gì mà không đầu tư ngay cho cửa hàng của mình một chiếc ngăn kéo đựng tiền vô cùng hữu dụng này. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về ngăn kéo đựng tiền hay các sản phẩm khác liên quan hãy liên hệ ngay với Easypos, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất có thể.

2 thoughts on “Những thông tin bạn cần biết khi chọn mua ngăn kéo đựng tiền

  1. Pingback: Những thông tin bạn cần biết khi chọn mua ngăn kéo đựng tiền – EasyPos – https://easypos.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *