google-site-verification=xBz3YUUGrup8NGpCNeHxXwwlQjy0-wFr9JWcFYAu1m4 Phân tích ưu nhược điểm của từng loại máy in hóa đơn - EASYPOS - Siêu Thị Thiết Bị Công Nghệ google-site-verification=xBz3YUUGrup8NGpCNeHxXwwlQjy0-wFr9JWcFYAu1m4

Phân tích ưu nhược điểm của từng loại máy in hóa đơn

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, các loại máy in hóa đơn ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Hầu hết các cửa hàng, nhà hàng, quán ăn đều cần máy các loại hóa đơn khi buôn bán, kinh doanh. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy được dùng để in hóa đơn với nguyên lý hoạt động và ưu, nhược điểm khác nhau. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu một số loại máy phổ biến, cũng như những ưu nhược điểm mà nó sở hữu.

1. Máy in hóa đơn Bluetooth

Chắc hẳn Bluetooth là khái niệm đã quá quen thuộc với nhiều người. Máy in hóa đơn Bluetooth là một loại máy in không dây sử dụng công nghệ Bluetooth. Chỉ với bluetooth, bạn đã có thể kết nối máy in cùng máy tính, laptop, điện thoại di động, máy tính cầm tay… Điều này giúp việc in hóa đơn trong cửa hàng, quán ăn tiện lợi hơn rất nhiều.

Bạn có thể đứng từ xa, điều khiển các thiết bị điện tử, xuất lệnh in và tiến hành in hóa đơn. Đây là dòng máy in hóa đơn không dây nhỏ gọn sử dụng công nghệ Bluetooth hiện đại.

Lợi ích của việc sử dụng máy in hóa đơn Bluetooth

Dựa vào nguyên lý hoạt động, có thể thấy, máy in Bluetooth là loại máy không dây, có thể dễ dàng cầm theo khi đi lại, di chuyển. Đối với các nhà hàng, resort lớn, bạn có thể dễ dàng in hóa đơn mọi lúc, mọi nơi chỉ với một chiếc máy in hóa đơn kết nối Bluetooth. Dòng máy này có tính cơ động cao, nhỏ gọn, tiện lợi, phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng, nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hơn nữa, máy in bluetooth cũng rất tiện lợi trong việc quản lý, giám sát. Với việc kết nối máy in với các thiết bị điện tử, bạn có thể dễ dàng quản lý được số lượng hóa đơn cũng như thời gian in hóa đơn.

Ban nên sử dụng máy in bluetooth trong các trường hợp không có internet và nguồn điện như tại các hội chợ, quán vỉa hè hay những khu vực có nguồn điện không ổn định. Ngoài ra, dòng máy này cũng có mức giá phải chăng, phù hợp với những cửa hàng, nhà hàng nhỏ muốn tiết kiệm chi phí.

Ưu và nhược điểm của máy in hóa đơn Bluetooth

Máy in bluetooth có rất nhiều ưu điểm. Trước hết, dòng máy này sử dụng pin. Do đó, bạn sẽ không phải quá lo lắng đến việc kết nối với nguồn điện. Bạn sẽ không bị ảnh hưởng khi đem máy ra xa ổ điện hay ngay cả trong tình trạng mất điện.

Trọng lượng trung bình của máy in hóa đơn bluetooth chỉ vào khoảng 300 – 500g, trong khi các loại máy in thông thường có thể lên tới 2 – 4kg. Điều này giúp người sử dụng có thể dễ dàng cho vào túi, đem theo người.

Ngoài ra, máy in bluetooth sẽ không phụ thuộc vào internet, wifi hay 3G. Trong trường hợp không có wifi hay internet, bạn vẫn có thể thoải mái sử dụng dòng máy in hóa đơn này.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, máy in bluetooth cũng có một số nhược điểm nhất định. Trước hết, dòng máy in này chỉ có thể kết nối với các thiết bị trong không gian nhỏ, trong bán kính khoảng 15m. Tầm kết nối thấp có thể gây ra một số bất tiện cho người dùng.

Ngoài ra, do kết nối với các thiết bị điều khiển qua cổng bluetooth, nên dòng máy in này có tốc độ in không quá cao, chỉ khoảng 50 – 70mm/s. So với một số loại máy in hóa đơn khác, đây là một tốc độ tương đối thấp.

2. Máy in hóa đơn kết nối USB

Khác với máy in bluetooth, máy in kết nối USB sẽ sử dụng một loại dây cắm vào cổng USB để kết nối với các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng. Từ đó in hóa đơn trực tiếp từ các thiết bị.

Do đó, đây sẽ là một loại máy có dây, gắn liền với các thiết bị quản lý. Bạn không thể mang theo người hay mang đi xa hơn chiều dài dây nối.

Lợi ích

Máy in hóa đơn USB được đánh giá là có tốc độ in ổn định, không bị ảnh hưởng bởi tốc độ đường truyền internet. Do đó, chỉ cần có nguồn điện, bạn đã có thể thoải mái in hóa đơn một cách nhanh chóng.

Loại máy này với tốc độ in nhanh đã góp phần lớn vào việc kinh doanh của cửa hàng, giúp việc in hóa đơn nhanh chóng, đảm bảo tốc độ bán hàng cho khách. Đây là loại máy in phù hợp để đặt tại quầy thu ngân của các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, quán ăn.

Ưu và nhược điểm

Đây là loại máy cố định, bị ảnh hưởng bởi chiều dài dây nối

Giống như một số loại máy in hóa đơn khác, máy in USB cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Trước hết, dòng máy này kết nối bằng USB nên có tốc độ in ổn định và rất nhanh. Bạn không cần bật internet hay bluetooth gây tốn pin. Chỉ với một chiếc dây nối, bạn đã có thể nhanh chóng in hóa đơn từ các thiết bị như máy tính, điện thoại.

Ngoài ra, đây là loại máy in có tốc độ tương đối nhanh, khoảng 200 – 300m/s. Đây là tốc độ cao hơn nhiều so với một số loại máy in hóa đơn khác. Trong khi đó, mức giá của chúng lại tương đối rẻ. Trên thị trường hiện nay, các loại máy in hóa đơn USB đang rẻ hơn các dòng máy in khác khoảng 200.000 – 500.000đ.

Tuy nhiên, máy in USB cũng có một số nhược điểm nhất định. Trước hết, dòng máy in này không thể in từ xa mà sẽ bị phụ thuộc vào độ dài dây nối. Thông thường, chúng sẽ được gắn cố định vào quầy thanh toán thay vì cầm tay như máy in Bluetooth.

Đồng thời, máy in USB cũng sẽ bị phụ thuộc vào nguồn điện. Loại máy in này sẽ không thể hoạt động trong những khu vực không có nguồn điện hoặc bị mất điện. Để in bằng máy in USB, bạn sẽ cần cài đặt Driver.

3. Máy in hóa đơn cổng LAN

Hiện nay, máy in hóa đơn cổng LAN là loại máy được rất nhiều nhà hàng, quán ăn lựa chọn. Đây là dòng máy phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Nguyên lý hoạt động của máy in cổng LAN sẽ phức tạp hơn so với máy in Bluetooth hay USB. Để sử dụng máy in cổng LAN, người ta sẽ kết nối một đầu của máy in với cục phát wifi. Đầu còn lại, người ta sẽ kết nối với các thiết bị điện tử như laptop, máy tính để bàn hay điện thoại… Do đó, máy in cổng LAN sẽ sử dụng chung mạng internet cùng với một cục Modern.

Với sự phổ biến của mạng LAN như hiện nay, máy in cổng LAN cũng ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng.

Lợi ích

Chỉ với một nguồn internet, bạn đã có thể sử dụng đồng thời cho các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại và cả máy in. Qua đó giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian kết nối. Đây là dòng máy được nhiều chuyên gia khuyên dùng bởi tốc độ ổn định, chất lượng in tốt và giá thành phải chăng mà nó sở hữu.

Thông thường, dòng máy in này sẽ được sử dụng để làm máy in bếp ở khoảng cách xa. Trong trường hợp chỗ đặt máy in, quầy thanh toán dễ dàng kết nối với dây LAN, người ta cũng sẽ sử dụng máy in cổng  LAN để thuận tiện cho việc truyền đạt thông tin.

Ưu và nhược điểm

Nhắc tới máy in hóa đơn cổng LAN, chúng ta không thể bỏ qua những ưu điểm mà loại máy này sở hữu. Trước hết, máy in cổng LAN có tốc độ in tương đối nhanh, trung bình vào khoảng 200 – 300mm/giây, tùy vào dòng máy.

Khác với máy in bluetooth hay máy kết nối USB, máy in mạng LAN có thể nhận lệnh in, kết nối với nhiều thiết bị quản lý cùng một lúc. Trong cùng một thời điểm, loại máy in này có thể nhận lệnh in đồng thời từ máy tính, điện thoại, máy tính bảng… Điều này giúp các cửa hàng, khách sạn có thể in hóa đơn nhanh chóng, dễ dàng. Đồng thời, việc truyền tin cũng sẽ thông suốt và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, máy in cổng LAN cũng sẽ có một số nhược điểm nhất định. Do được kết nối bằng cổng LAN, loại máy này sẽ bị phục thuộc vào tốc độ, đường truyền internet qua cục modern. Do đó, trong những trường hợp nghẽn mạng, lỗi mạng hay lỗi IP, máy in sẽ bị ảnh hưởng và không thể hoạt động bình thường.

Ngoài ra, do kết nối cổng LAN nên máy sẽ bị gắn liền với dây nối, phụ thuộc vào chiều dài dây nối, đôi khi khá vướng và bất tiện. Trong nhiều trường hợp, cửa hàng còn phải đục đẽo tường để nối dây.

4. Máy in hóa đơn Wifi

Máy in hóa đơn Wifi

Với sự phát triển nhanh chóng của internet và cụ thể là Wifi, máy in hóa đơn wifi đã nhanh chóng ra đời và trở nên phổ biến. Đây là dòng máy in hiện đại, phù hợp với nhiều trường hợp, nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của máy in hóa đơn kết nối bằng Wifi cũng tương tự như những thiết bị sử dụng wifi thông thường khác. Máy in sẽ lấy IP trực tiếp từ cục Modem phát wifi trong nhà của bạn, sau đó kết nối với wifi và sử dụng mạng không dây như bình thường. Thông qua wifi, máy in sẽ kết nối với các thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng, PC để in hóa đơn như những máy in thông thường.

Lợi ích

Với việc sử dụng wifi, máy in hóa đơn wifi sẽ không cần dây như máy in cổng LAN hay máy in USB. Do đó, bạn sẽ không cần đến dây nối phức tạp hay vướng víu. Bạn có thể đặt máy in ở xa thiết bị điều khiển mà vẫn có thể đảm bảo việc kết nối và sử dụng. Điều này đã giúp hạn chế tối đa những ưu điểm của máy in cổng LAN.

Vậy khi nào nên sử dụng máy in kết nối Wifi? Bạn nên dùng trong các trường hợp cửa hàng của bạn không thể kết nối dây mạng LAN vào máy in. Đồng thời, trong các trường hợp bạn muốn in hóa đơn từ xa qua các thiết bị quản lý như điện thoại hay máy tính cầm tay.

Ưu và nhược điểm

Giống như một số loại máy in hóa đơn khác, máy in kết nối wifi cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Trước hết, về ưu điểm, loại máy này có thể in được thông qua mạng wifi – một loại mạng phổ biến, được sử dụng rộng khắp hiện nay. Do đó, các cửa hàng, khách sạn sẽ không cần dùng cổng LAN phức tạp, rắc rối. Ngoài ra, tốc độ in của máy in kết nối wifi cũng tương đối nhanh, lên tới 200 – 300mm/giây.

Tuy nhiên, máy in kết nối wifi cũng có một số nhược điểm nhất định. Dòng máy này cũng cần được cắm dây điện. Do đó, chúng cần được đặt ở những nơi có nguồn điện. Loại máy này cần được kết nối với nguồn điện. Trong những trường hợp mất điện hoặc có sự cố, bạn sẽ không thể dùng máy in kết nối wifi.

5. Máy POS tích hợp in hóa đơn

Bên cạnh các loại máy in hóa đơn truyền thống, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua máy pos tích hợp in hóa đơn. Đây là dòng máy phổ biến tại các cửa hàng, quán café hiện nay.

Hiểu một cách đơn giản, máy POS tích hợp in hóa đơn là một loại máy bán hàng kết hợp với khả năng in hóa đơn như một loại máy in hóa đơn thông thường. Hiện nay, các loại máy POS màn hình cảm ứng đang dần thay thế các loại máy POS truyền thống.

Không chỉ giúp in hóa đơn, máy POS còn tích hợp khả năng chọn menu, quản lý số lượng… Các loại máy POS đang ngày càng đa dạng hơn, từ những loại máy cầm to nhỏ gọn cho đến các loại máy POS để bàn.

Hầu hết các loại máy POS kết hợp với in hóa đơn đều có độ ổn định cao. Bạn có thể vừa in hóa đơn, vừa bán hàng, quản lý đơn hàng. Đồng thời, cho phép khách hàng thanh toán qua các loại ví điện tử.

Với những công dụng nổi trội, máy in hoá đơn đang ngày phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Các dòng máy in hóa đơn cũng vì thế mà đa dạng hơn cả về tính năng và chất lượng. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về các dòng máy in các loại hóa đơn đang có hiện nay.